top of page

ส่องกรุนาฬิกา "ลิซ่า BLACKPINK"


Lisa Blackpink หรือ ลลิษา มโนบาล สาวไทยที่โด่งดังไกลทั่วโลก หนึ่งในสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ป “Blackpink” ของ ค่าย YG Entertainment จากประเทศเกาหลี ที่นอกจากความสวย ความน่ารักแล้ว ยังมากด้วยความสามารถทั้งการร้อง การเต้น ที่ทำเอาแฟนเพลงทั่วโลกต่างตกหลุมรักไปตาม ๆ กัน ทำให้ล่าสุด “ลิซ่า” เป็นศิลปินเกาหลีที่มีผู้ติดตามทาง Instagram วันนี้มากที่สุดถึง 26.9 ล้านคน และยอดไลค์ต่อโพสเกิน 2 ล้านไลค์


แต่กว่าลิซ่าจะประสบความสำเร็จขนาดนี้ เธอต้องผ่านการฝึกฝนอย่างหนักทั้งร้อง เต้น และภาษาร่วม 6 ปีตั้งแต่เธอผ่านการออดิชั่นที่ประเทศไทยและได้เข้ามาเป็นศิลปินฝึกหัดของค่าย YG จนได้เดบิวต์ในฐานะศิลปินของค่ายร่วมกับสมาชิกในวงอีก 3 คน ได้แก่ Jisoo, Jennie และ Rosé ซึ่งลิซ่าเป็นศิลปินต่างชาติคนแรกในประวัติศาสตร์ค่าย YG Entertainment


คงปฎิเสธไม่ได้ว่า ลิซ่า เป็นสาวที่ทรงอิทธิพลมากที่สุดคนนึง ที่ไม่ว่าจะเป็นพรีเซนเตอร์อะไร หรือหยิบจับ สวมใส่ ใช้ผลิตภัณฑ์ตัวไหน ก็ได้กลายเป็น Item ที่ไม่ว่าใครก็อยากจะใช้ตามกัน โดยเฉพาะเหล่าแฟนคลับอย่าง Blink สำหรับวันนี้ลัดดาจะพามาส่องกรุนาฬิกาที่ลิซ่าใส่กันค่ะ ..


1. เรือนแรก Rolex Datejust Ref.69173 ต้องบอกว่า Rolex เรือนนี้ได้กลายเป็น Signature ของลิซ่าเลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะลิซ่าใส่บ่อยมาก ๆ และน่าจะใส่มานานมากแล้ว (จนสายแอบย้วย) จนถึงช่วงต้นปีที่ผ่านมา - ตัวเรือนสองกษัตริย์ สตีล 904L จับคู่กับทองคำ 18K ขนาด 26 mm มากับหน้าปัดสีน้ำเงิน หลักขีด ขอบหยักและสายแบบ Jubilee โดยเรือนนี้ราคาประมาณ 140,000 บาท


2. Chrome Hearts x Rolex Oyster Perpetual เรือนนี้เป็นการผสมผสานระหว่างตัวเรือนรุ่น Oyster Perpetual ของ Rolex และสายข้อมือจาก Chrome Hearts แบรนด์แฟชั่นเครื่องประดับเงินอันโด่งดัง โดยสายเป็นลาย Floral Cross หรือลายดอกไม้กางเขน ที่เป็นลายเอกลักษณ์ของแบรนด์ เราจะเห็นลิซ่าใส่ในงาน Coachella ช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา ซึ่ง Blackpink เองก็มีโอกาสได้ร่วมแสดงในงานดนตรีครั้งนี้ด้วยค่ะ เรือนนี้ราคาประมาณ 360,000 บาท3. Cartier รุ่น La Californienne Women's Pink Cartier 1970s Large Tank Watch เรือนนี้มาในสายหวาน ๆ ตัวเรือนทรงสีเหลี่ยมทำจากทองคำ 18K มากับหน้าปัดสีชมพู หลักโรมัน และใช้สายหนังลายทางสลับสีน้ำตาล,ชมพูเข้ม,ชมพูอ่อน,ม่วง ราคาประมาณ 112,500 บาท4. Panthère de Cartier Watch นาฬิกาอีกรุ่นจาก Cartier ที่ลิซ่าใส่เมื่อวันที่ 9 มกราคม 2019 ที่สนามบินอินชอนประเทศเกาหลีใต้ ขณะเดินทางมาแสดงคอนเสิร์ตที่ประเทศไทย เรือนนี้มาในตัวเรือนทรงสี่เหลี่ยมขนาด 22 mm x 30 mm ตัวเรือนบาง 6 mm ใช้วัสดุ Stainless Steel หน้าปัดเงิน หลักโรมันและเข็มบอกเวลาสีน้ำเงิน ใช้เครื่องควอทซ์ เรือนนี้ราคาอยู่ที่ประมาณ 120,000 บาท

5. เรือนต่อมากับ Rolex อีกเช่นเคย แต่คราวนี้ลิซ่ามากับนาฬิกาเพชร !! ต้องบอกก่อนว่าลัดดาพยายามซูมแล้วซูมอีก ก็ไม่สามารถหาเรือนนี้ในแคตตาล็อก Rolex เจอ ลิซ่าอาจสั่งทำพิเศษหรือไม่อย่างไร ซึ่งเรือนที่เป็นไปได้มากที่สุดคือ Pearl Master 34 ที่เปลี่ยนหน้าปัดเป็น Chocolate แต่สายก็ยังไม่เป๊ะอยู่ดี

6.เรือนล่าสุดแบบจัดเต็มกับ Rolex Datejust 31 Ref.278278 ตัวเรือนและสายทำด้วย 18K Yellow Gold หน้าปัดขนาด 31 mm หน้าปัดสีเงิน หลักเพชร ขอบหยักและใช้สายแบบ President ซึ่งนาฬิกา Boysize ทอง 18k ทั้งเรือนก็หนักเอาเรื่องค่ะ สังเกตว่าใน Instagram ลิซ่าใส่เรือนนี้เป็นไอเทมประจำตัวตั้งแต่ช่วงกลางปีเรื่อยมาจนถึงตอนนี้ อาจจะเป็นเพราะว่ามีคนไปแซวนางเรื่อง Rolex Datejust สายย้วยหรือเปล่า ลิซ่าเลยจัดให้ สำหรับเรือนนี้ราคาเบา ๆ อยู่ที่ประมาณ 1,040,700 บาทค่ะ
จะเห็นได้ว่าลิซ่าเป็นแฟนของ Rolex และ Cartier ช่วงเวลานี้ที่ลิซ่ายังไม่เป็น Brand Ambassador นาฬิกาแบรนด์ไหน ก็ทำให้เราทราบว่า นี่คือตัวตนของลิซ่าจริง ๆ ก่อนที่จะมีสปอนเซอร์ใด ๆ เข้ามาสู่ขอเธอไป ซึ่งลัดดาก็คาดการณ์ว่าลิซ่าคงจะอยู่กับ Datejust 278278 เรือนนี้ไปอีกพักนึงเลยค่ะ

References

www.instagram.com/lalalalisa_m

blackpinkupdate.com

www.girldaily.com

www.lyst.com

www.rolex.com

www.cartier.com

www.swisswatchexpo.com


Featured Posts
Recent Posts
bottom of page